บอกลาไขมันด้วย Meso Fat Body

สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาไขมันส่วนเกินในส่วนต่างๆ เช่น ต้นขา ต้นแขน หน้าท้อง รวมถึงจุดเล็กๆ อย่างเช่น เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ และปีกหลังด้วย ซึ่งไขมันส่วนเกินพวกนี้ก็สามารถทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจได้เช่นกัน วันนี้ Honest Clinic ขอเสนอวิธีแก้ปัญหาด้วยการฉีดสลายไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผลเป็น แต่ช่วยทำให้กลับมีความมั่นใจได้เหมือนเดิมเลยค่ะ

“ Meso Fat กำจัดไขมันได้อย่างไร? ”

เมื่อฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมันแล้ว ตัวยาจะทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว พร้อมขัดขวางไขมันใหม่ที่กำลังจะสะสมใต้ผิวหนัง จากนั้นเซลล์ไขมันที่แตกตัวจะถูกขับออกทางปัสสาวะ จึงไม่ต้องกังวลว่าไขมันที่โดนสลายจะไหลไปตามบริเวณข้างเคียง หรือแข็งเป็นก้อนตกค้างในร่างกายแน่นอนค่ะ  โดยหลังการฉีด 1 ครั้ง ไขมันจะค่อยๆ ยุบลงประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 1 เดือน อีกทั้งจะรู้สึกว่าผิวกระชับขึ้นอีกด้วย

“ ต้องทำซ้ำกี่ครั้ง? ”

ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันบริเวณที่ต้องการฉีดค่ะ โดยแพทย์จะวิเคราะห์สภาพผิว และปริมาณไขมันก่อนออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละคน แนะนำให้ทำติดต่อกันประมาณ 3 – 5 ครั้ง ฉีดซ้ำได้ทุก 1 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นนะคะ 

“ Meso Fat Body ต่างจาก Fat Freeze อย่างไร? ”

ทั้ง 2 วิธีสามารถสลายไขมันได้เหมือนกันค่ะ แตกต่างกันที่วิธีการรักษา และบริเวณที่เหมาะสมในการรักษา โดย Fat Freeze จะเป็นการใช้หัวเครื่องดูดผิวให้ชั้นไขมันเข้าไปในหัวของเครื่อง พร้อมปล่อยความเย็นติดลบแช่แข็งเซลล์ไขมันไว้ ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว แล้วค่อยๆ ถูกขับออกจากร่างกาย นิยมใช้บริเวณหน้าท้อง ต้นขาด้านใน เนื้อใต้ก้น บั้นเอว เนื้อข้างลำตัว หรือบริเวณที่ไม่สามารถผ่าตัดดูดไขมันได้ 

ส่วน Meso Fat Body เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปตามจุดต่างๆ ที่มีไขมันสะสม จากนั้นเซลล์ไขมันจะแตกตัว และถูกขับออกจากร่างกาย นิยมฉีดบริเวณเล็กๆ ที่หัวของเครื่อง Fat Freeze ไม่สามารถดูดผิวได้ เช่น ต้นแขน ปีกหลัง และเนื้อปลิ้นข้างรักแร้ เป็นต้น 

“ อยากให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้นอีก ต้องทำอย่างไร? ”

นอกจากทำติดต่อกันประมาณ 3 – 5 ครั้งแล้ว แนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลายให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้น งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ และจะเห็นผลชัดขึ้นอีกหากควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วยค่ะ 

“ เลือกทำ Meso Fat ที่ไหนดี? ”

หมอแนะนำให้คำนึงถึงความเป็นปลอดภัยเป็นหลักนะคะ เนื่องจากการทำ Meso Fat เป็นที่นิยมอย่างมาก มักมีโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง พร้อมให้โปรโมชั่นราคาถูกจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน คนไข้ควรตรวจสอบคลินิกก่อนซื้อคอร์สว่ามีความสะอาด และใช้เครื่องมือได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อหลังเข้ารับการรักษา รวมทั้งตรวจสอบตัวยาที่ใช้ ไม่ควรมียากลุ่มสารสเตียรอยด์เป็นส่วนประกอบ เนื่องจากจะทำให้เกิดผิวหนังบุ๋ม และร่างกายบวมน้ำได้ค่ะ 

สำหรับผู้ที่สนใจสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ที่ Honest Clinic ได้มีการพัฒนาตัวยา Meso Fat Body เป็นแบบพรีเมียม เพื่อฉีดสลายไขมันได้ผลมากขึ้น เร็วขึ้น ขณะเดินยาจะไม่รู้สึกแสบ ลดอาการบวม และอาการฟกช้ำหลังฉีด ที่นี่ดูแลคนไข้ด้วยบริการแบบ Personalized Service เน้นเรื่องความปลอดภัย คนไข้สามารถปรึกษา หรือ ส่งภาพเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ก่อนเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line@honestclinic (มี @ ข้างหน้า) ได้เลยค่ะ