How to หยุดผมร่วง ผมบาง ฟื้นฟูตั้งแต่รากผม

“ผมร่วง ผมบาง” ปัญหาที่กวนใจที่หลายๆ คนหาวิธีแก้ไขอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนแชมพู ทำทรีตเมนต์บำรุงผม หรือตัดให้สั้นลง ผมก็ยังคงหลุดร่วงง่าย สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะรากผมไม่แข็งแรงนั้นเอง วันนี้หมอจะมาแนะนำโปรแกรม Hair Restart จาก Honest Clinic ช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ลดผมร่วง เปลี่ยนผมบางให้ดูหนาขึ้นได้อย่างไร? มาดูกันเลยค่ะ

1. โปรแกรม Hair Restart คืออะไร?

คือ โปรแกรมแก้ปัญหาผมร่วง และผมบาง โดยใช้ Fotona Laser กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดให้เลือดไปเลี้ยงรากผมและหนังศีรษะ เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น ผมเส้นใหญ่ ไม่ขาดร่วงง่ายอีกต่อไป

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=m4zQuJhxFJs&t=11s

2. โปรแกรม Hair Restart เหมาะกับใคร?

  • คนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางไม่รุนแรงมากนัก โดยแพทย์จะประเมินจากสภาพของเส้นผม และหนังศีรษะ โดยหนังศีรษะควรจะยังมีรูขุมขน และรากขนที่สามารถเจริญเติบโตได้ 
  • คนที่ต้องการปลูกผม โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องการใช้ยา ไม่ต้องการพักฟื้นเป็นเวลานาน
  • ผู้ที่ต้องการให้ผมแข็งแรงมากขึ้น และหลุดร่วงน้อยลง

3. แก้ปัญหาผมร่วง ผมบางจากพันธุกรรมได้หรือไม่?

ผมร่วง ผมบางจากพันธุกรรม เกิดจากการมีฮอร์โมน DHT มากกว่าปกติ ส่งผลให้ผมบางลงเรื่อยๆ จนไม่สามารถงอกได้ การทำ Fotona Laser จะไปกระตุ้นการทำงานของรากผมให้กลับมาแข็งแรง ผลจากฮอร์โมน DHT ลดลง ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หากมีผมที่ร่วงมากเกินไป อาจจะต้องเปลี่ยนไปทำ PRP (Platelet Rich Plasma) หากเซลล์รากผมเสื่อมจนไม่สามารถงอกใหม่ได้แล้ว ก็ต้องทำการรักษาด้วยการปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction) หรือ FUT (Follicular Unit Transplantation) ต่อไป

4. ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล แต่ละครั้งใช้เวลารักษานานแค่ไหน?

ในแต่ละครั้งจะใช้เวลารักษา 30 – 45 นาที ควรทำ 5 – 10 ครั้ง ห่างกัน 2 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่สามารถเห็นได้ชัดในระยะยาว (จำนวนครั้งในการทำของแต่ละบุคคลจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์)

5. ทำร่วมกับการรักษาผมร่วงผมบางด้วยวิธีอื่นๆ ได้หรือไม่?

สามารถทำได้ เช่น ทำร่วมกับการทำ PRP ยิงเลเซอร์ก่อนและหลังการปลูกผม FUE หรือปลูกผม FUT รวมทั้งทำร่วมกับการใช้ยารักษาผมร่วง ผมบางได้อีกด้วย

6. ข้อควรระวัง

การทำ Fotona Laser จะต้องมีแพทย์ผู้ชำนาญให้คำปรึกษาอย่างเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน และสิ่งสำคัญที่สุด เครื่องมือที่ใช้ต้องได้มาตรฐาน อย. ไทย อย่าหลงเชื่อคอร์สราคาถูกเกินจริงนะคะ เพราะอาจจะใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ เครื่องปลอม ทำให้หนังศีรษะเบิร์นได้ 

ที่ Honest Clinic เราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับหนึ่ง โดยเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ Fotona SP Dynamis ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก อย. ทั้งในไทย ยุโรป (CE) และสหรัฐอเมริกา (US FDA) อีกทั้งยังดูแลคนไข้ด้วยบริการแบบ Personalized Service ออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึ่งพอใจของคนไข้ทุกคนค่ะ

หากใครมีปัญหาผมร่วง ผมบาง อยากปลุกรากผมที่อ่อนแอให้กลับมาทำงานอย่างคึกคัก สามารถนัดวันจองคิว หรือ ส่งภาพเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ก่อนเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line @honestclinic (มี @ ข้างหน้า)