“นอนกรน” ภัยไม่เงียบที่ต้องรีบแก้ ด้วย SnoreLase

อาการนอนกรน ปัญหาสำคัญที่นอกจากก่อให้เกิดความรำคาญกับคนที่นอนแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง ความจำถดถอย มีอาการง่วงมากผิดปกติในเวลากลางวัน และอาจทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมด้วย วันนี้หมอจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาการนอนกรน และแนะนำวิธีการรักษาอาการนอนกรนแบบไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องมีอุปกรณ์ ใครนอนกรน หรือมีคนข้างๆ นอนกรนจนรบกวน รีบมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

“เสียงกรน” เกิดขึ้นอย่างไร?

เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้นมีการหย่อนตัวลง ส่งผลให้ทางเดินหายใจตีบแคบ  เมื่อมีลมหายใจผ่าน ก็จะเกิดการสั่นสะเทือนและกระพือ กลายเป็นเสียงกรนขึ้น โดยระดับความดังของเสียงกรนจะขึ้นอยู่กับภาวะการตีบตัน หรือในบางครั้งที่ร่างกายอ่อนเพลีย จนทำให้นอนหลับลึกมากกว่าปกติ กล้ามเนื้อที่หย่อนตัวก็จะปิดกั้นทางเดินหายใจมากขึ้น ทำให้เสียงกรนดังขึ้นตามไปด้วยค่ะ

ชนิดความผิดปกติในการนอนกรน

  1. ชนิดที่ไม่เป็นอันตราย (Simple Snoring) : มีเสียงกรนสม่ำเสมอ ไม่มีหายใจสะดุด
  2. ชนิดที่เป็นอันตราย (Snoring With Obstructive Sleep Apnea) : กรนเสียงดัง สำลัก เสี่ยงหยุดหายใจขณะหลับได้

SnoreLase เลเซอร์แก้นอนกรนได้อย่างไร?

เป็นการส่งพลังงานลงลึกเข้าสู่กล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้น เพื่อทำให้กล้ามเนื้อที่หย่อนตัวกลับมาหดกระชับ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางภายในช่องปาก ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ทั้งยังช่วยให้อาการกรนลดลงถึง 50% ตั้งแต่การรักษาครั้งแรก

ความรู้สึกขณะเข้ารับการรักษา

การรักษาจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีต่อครั้ง คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆ ภายในปากและคอ อาจมีอาการคอแห้งเล็กน้อย สามารถจิบน้ำระหว่างทำการรักษาได้ 

ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล 

หมอแนะนำให้ทำอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป โดยจำนวนครั้งจะขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของแต่ละคน และการประเมินของแพทย์

SnoreLase เหมาะกับใครบ้าง

  • ผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ
  • ผู้ที่มีปัญหานอนกรนจนส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง
  • ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป หรือ มีปัญหานอนกรนเมื่ออายุมากขึ้น
  • ผู้ที่มีกล้ามเนื้อทางเดินหายใจส่วนต้นหย่อนตัวลง จนส่งผลให้ทางเดินหายใจตีบแคบ

SnoreLase ไม่เหมาะกับใครบ้าง

  • คนที่เป็นโรคอ้วนและมีน้ำหนักตัวมากเกินไป (แนะนำให้ลดน้ำหนักตัวก่อน)
  • ผู้ที่มีต่อมทอนซิลโต

ทำไมต้อง SnoreLase ที่ Honest Clinic 

เพราะเราเลือกใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน อย. ไทย มีความปลอดภัย และให้บริการแบบ Personalized Service โดยแพทย์ผู้ชำนาญทุกเคส

เบื่อแล้วนอนกรน อยากหลับสนิทตื่นมาสดชื่น โปรแกรม SnoreLase จะช่วยให้เสียงกรนลดน้อยลงอย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับการรักษา หากใครสนใจ…หมอยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถนัดวันจองคิว หรือ ส่งภาพเข้ามาให้หมอวิเคราะห์ก่อนเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Facebook Inbox หรือ Line @honestclinic (มี @ ข้างหน้า)